Một trang web mới sử dụng WordPress

Ý tưởng kinh doanh Tết 2021

0 32

Tết đã cận kề với chúng ta. Bạn muốn kinh doanh một món gì đó để có tiền tiêu Tết. Nhưng bạn còn chưa biết ý tưởng kinh doanh là gì. Khi mà có quá nhiều thứ để bán trên thị trường hiện nay. Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn những ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Kinh doanh hoa tươi ngày tết

Người dân Việt nam có truyền thống thờ cúng tổ tiên, cần hoa và bánh trái. Do đó, Tết đến, nhà nào cũng phải mua ít nhất là hai bó hoa cho việc thờ cúng. Ngoài ra họ còn dùng để trưng bày thêm các vị trí khác cho căn nhà của mình. Có thể nói, hoa là một yếu tố không thể thiếu trong dịp này.

Bán hoa Tết, phập phồng như đánh bạc - Kinh doanh
Kinh doanh hoa tươi ngày tết

Cần bao nhiêu vốn để bán hoa tươi Tết

Bán hoa ngày Tết là mô hình kinh doanh nhỏ, nhanh thu hồi vốn và chỉ diễn ra trong khoảng 20 ngày trước tết. Do đó nhiều người thường bắt đầu kinh doanh mặt hàng này khi tết đến xuân về. Cần bào nhiêu vốn để bán hoa tươi Tết? Tùy từng loại hoa khác nhau và số vốn bỏ ra cũng khác nhau. Trước giờ việc bán hoa tươi ngày Tết là cực kỳ phổ biến. Theo kinh nghiệm của những người đã bán, số vốn từ 4 – 5 triệu là đủ để kinh doanh mặt hàng này.

Kinh nghiệm khi bán hoa Tết

Ý tưởng kinh doanh gì ngày tết là một câu hỏi khó. Khi bạn đã có ý tưởng rồi thì việc thực thi sẽ không thể nào suôn sẻ được. Vậy nên tham khảo thêm những người đã bán mặt hàng đó để có lời khuyên hợp lý. 

Theo như quan sát và chia sẻ qua các diễn đàn, hoa tươi ngày Tết thường chỉ bán dọc đường theo kiểu tự phát, vì vậy bạn cần chọn kĩ để có chỗ bán hoa đẹp. Việc bạn bán ở đâu để mọi người nhìn được vườn hoa của bạn và bị thu hút cũng rất quan trọng. Những vị trí có mặt bằng lớn và dễ thu hút ánh nhìn là trước cổng trường học (thời điểm đó học sinh cũng đã nghỉ học), cổng chợ, đường phố,… Đặc biệt, bạn có thể đăng ký sạp hoa ở các quảng trường, hoa viên thị xã, thành phố. Nơi này là địa điểm chụp hình của rất nhiều bạn trẻ, và thường người dân sẽ đến đây lựa hoa vì có nhiều mẫu cho họ chọn.

Nên bán hoa gì dịp Tết

Về việc nên bán hoa gì, những loại hoa truyền thống như cúc, đồng tiền, hoa hồng, cát tường,… luôn thu hút người mua đông đảo vì giá thành khá rẻ và yêu cầu cấp thiết phải có trong việc cúng kiếng, trưng bày.

Đối với các loại khác như lay ơn, hoa ly, thủy tiên,… lượng người mua không bằng nhưng tăng dần đều qua các năm vì đẹp, dễ trưng ở phòng khách, bàn trà.  Ngoài ra, với một số gia đình Việt Nam truyền thống, trong nhà nhất định phải có cành đào, cây mai mới laf Tết. Bạn có thể bán thêm các loại hoa này để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

Nên bán hoa đào vào dịp tết

Kinh doanh quà tết

Người Việt từ xa xưa đã dùng quà biểu Tết như một lời hỏi thăm chân thành nhất. Hiểu được điều đó, nhiều người đã mở rộng loại hình kinh doanh quà biếu Tết thu về khoản lợi không nhỏ.

Giỏ quà Tết

Ngay tại thời điểm đầu tháng chạp, tại các cửa hàng, siêu thị , shop kinh doanh onkine l bán rất nhiều giỏ quà đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu. Trong mỗi giỏ quà thường có bánh kẹo, nước ngọt hoặc rượu ngoại, tùy vào giá tiền mà số lượng, chất lượng khác nhau. Giá bán giao đọc từ 200-800 nghìn đồng, thuộc đủ các thương hiệu trong nước và nước ngoài.

10 Giỏ Quà Tết 2021 đẹp và ý nghĩa, giá chỉ 200K-500K
Kinh doanh giỏ quà tết

Quà quê hay đặc sản vùng miền

Nhiều người Việt thích quà quê. Vì do chính người nông thôn làm ra nên an toàn, ít phân thuốc, tươi ngon. Nhu cầu mua thức phẩm tươi, ngon lạ miệng vào ngày tết sẽ cao hơn so với những ngày thường. Trên đất nước Việt Nam, vùng nào cũng có những đặc sản riêng. Bạn hoàn toàn có bán một hoặc kết hợp nhiều loại đặc sản với nhau.

Trên đây là hai gợi ý của tôi về cách để kinh doanh kiếm tiền vào dịp tết đến. Tết đến làm mọi người sẽ có nhiều khoản tiền cần phải chi tiêu. Vậy nên kinh doanh sản phẩm nào chiếm được ví tiền khách hàng trong dịp tết là điều quan trọng. Nhiều người bán đã thu được khoản tiền rủng rỉnh khi làm theo chúng tôi. Còn bạn? Tết này hãy thử kinh doanh một món hàng xem sao nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.