Một trang web mới sử dụng WordPress

Ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn

0 8

Hiện nay, kinh doanh tại nhà là hình thức kinh doanh đơn giản nhất. Có thể được thực hiện theo nhiều cách như bán hàng online, bán khóa học online, bán dịch vụ viết lách, dịch thuật,… Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu kỹ những mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà có thu nhập tốt. Một danh sách các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà là thứ mà bạn cần. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh thêm tại nhà

Kinh doanh nhỏ tại nhà qua các kênh trực tuyến

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử. Đã khiến kinh doanh trực tuyến tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán hàng hoá / dịch vụ trên MXH Facebook, Zalo hoặc các nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada, v.v.).

Những sản phẩm phù hợp cho hình thức bán online bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, mĩ phẩm, đồ ăn, gia dụng, phụ kiện điện thoại, v.v. Thông thường, bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vốn do tiết kiệm được khoản thuê địa điểm, nhân viên.

Kết quả hình ảnh cho ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà
Ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà qua các kênh online

Kinh doanh nhỏ tại nhà với cửa hàng vật lý

Quán cà phê, trà sữa

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm và số vốn lớn. Bạn có thể sẽ muốn mở quán kinh doanh quán cà phê, quán trà sữa nhỏ tại nhà. Kết hợp giữa bán trực tiếp tại cửa hàng cũng như bán online sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể tự học pha chế, mua nhượng quyền kinh doanh,… Và khi công việc đã phát triển hơn, bạn sẽ có khả năng thuê nhân viên bên ngoài và mở rộng quy mô quán.

Kết quả hình ảnh cho trà sữa
Mở cửa hàng trà sữa, mở quán cafe, những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả

>>>Xem thêm: Không nhất thiết phải học những ngành kinh tế để làm kinh doanh

Mở cửa hàng quần áo

Để mở cửa hàng kinh doanh quần áo thành công, bạn cần phải xác định được phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình muốn phục vụ. Sau đó, tìm nguồn nhập hàng phù hợp, tính toán giá cả. Và nên bắt đầu các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo để thu hút khách hàng.

mo hinh kinh doanh nho tai nha
Buôn bán quần áo thời trang, ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà

Tiệm bánh

Trong trường hợp bạn là người đam mê làm bánh. Bạn có khả năng tạo ra những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon. Thì mở tiệm bánh có thể là ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà mang đến thu nhập tốt cho bạn. Bạn có thể bán các loại bánh mì kết hợp với bán bánh sinh nhật. Sau này, khi tiệm phát triển hơn, bạn thậm chí có thể xem xét ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà độc đáo hơn như là mở tiệm trà bánh, cung cấp không giản nhỏ nhưng thoải mái cho khác đến thưởng thức.

y tuong san xuat kinh doanh nho tai nha
Mở tiệm bánh handmade, ý tưởng sản xuất kinh doanh nhỏ tại nhà

Cửa hàng tạp hóa / Cửa hàng thực phẩm

Mở cửa hàng bán tạp hóa chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Khi bạn đang băn khoăn không biết kinh doanh tại nhà bắt đầu từ đâu. Ý tưởng kinh doanh này đặc biệt phù hợp nếu bạn sinh sống tại các khu vực đông dân cư. Có thể đó không phải lựa chọn kinh doanh hấp dẫn nhất, thu lãi cao. Nhưng rõ ràng nó vẫn là một trong những khuyến nghị thiết thực nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở cửa hàng bán đồ khô (bánh kẹo, gạo,..).

Kết quả hình ảnh cho tạp hóa
Mở cùa tạp hóa – ý tưởng kinh doanh tại nhà đơn giản

Làm Freelancer

Freelancer để chỉ những người làm việc tự do. Trước hết bạn phải là người có trình độ, năng lực tự hoàn thành công việc trong lĩnh vực thế mạnh. Tuy nhiên, làm freelancer là một trong những lựa chọn tiềm năng nhất.

Bạn có thể làm dịch thuật nếu biết ngoại ngữ, làm biên tập / viết nội dung / quảng cáo,… nếu có khả năng viết lách và hiểu về marketing. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận dự án lập trình, thiết kế đồ hoạ, viết blog,…

Kết quả hình ảnh cho viếc lách
Làm freelancer, ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà thành công

Đối với công việc freelance, bạn gần như không phải đầu tư vốn vật chất. Tất cả những gì bạn cần là máy tính có kết nối mạng. Mặc dù vậy, nguồn thu nhập từ ý tưởng kinh doanh tại nhà này vẫn rất khả quan. Thậm chí là có thể giúp bạn sống dư dả trong khi vẫn chủ động và linh hoạt khi sắp xếp công việc cho cá nhân, gia đình mình.

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đã gợi ý những ý tưởng kinh doanh tại nhà. Nhiều người đã thành công nhưng cũng không ít kẻ thất bại. Do đó, bạn cần cận trọng trước khi tiến hành kinh doanh thực tế. Bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ và phải dự tính những trường hợp xấu cho thế xảy đến khi kinh doanh nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.