Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc học có thật sự quan trọng

0 12

Hầu hết các bạn trẻ dành phần lớn thời gian của mình cho việc học. 8 tiếng một ngày hoặc nhiều hơn nếu họ  tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Như vậy đồng nghĩa với việc chúng ta dành một phần ba cuộc đời mình ở trường trước khi lao động. Đã bao giờ bạn tự hỏi, việc học có quan trọng hay không? Cùng theo dõi cách phân tích của kinhdoanhgi trong bài viết dưới đây.

Việc học có thực sự quan trọng

Việc học có thực sự quan trọng không? Câu trả là “tùy”. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm trong tương lai. Nếu bạn không biết rõ tại sao mình phải học và không biết mình muốn làm gì trong tương lai. Thì học hành đúng thật là vô bổ và buồn chán. Thử hỏi bạn muốn cuộc sống sau này của mình như thế nào? Một số người muốn cuộc sống bình thường. họ hài lòng với việc trở thành người lao động tay chân. Hok không có ước mơ sống trong ngôi nhà đẹp, sở hữu một chiếc xe hơi sành điệu. Họ không quan tâm đến thành công về mặt vật chất. Nếu đó là cuộc sống mà bạn mong muốn sau này thì việc học chẳng quan trọng chút nào. Bạn có thể cầm cây chổi và quét rác ngay lập tức. Bạn hoàn toàn đủ điều kiện trở thành một người bồi bàn.

Việc học có quan trọng không
Việc học có quan trọng không

Nếu bạn muốn trở thành người quan trọng thì việc học trở nên quan trọng

Bạn mong muốn kiếm đủ tiền để tận hưởng cuộc sống sung túc. Bạn muốn được ăn ngon có ngôi nhà đẹp và đi du lịch vòng quanh thế giới. Nếu bạn chọn cho mình một cuộc sống như vậy thì trường lớp và việc học trở nên cực kỳ quan trọng. Tại sao ư? Vì bạn không thể thành công nếu không được trang bị kiến thức. Bạn có thể tưởng tượng được mình trở thành bác sĩ mà không hiểu gì về Sinh học, Toán học, hóa học không? Bạn sẽ không biết cách kê toa cho bệnh nhân. Hoặc không biết phải tiến hành ca mô như thế nào. Các bệnh nhân xấu số sẽ chết dưới tay bạn. Đó là lý do bạn nên học.

Việc học quan trọng khi nào
Việc học quan trọng khi nào

Tại sao phải học những thứ không bao giờ dùng đến

Nếu trở thành doanh nhân, tôi phải học môn hóa làm gì? Nếu trở thành cầu thủ bóng đá tại sao tôi phải học môn toán. Tôi muốn trở thành một triệu phú thì học nhiều môn ở trường thật vô tích sự. Tại sao phải học những thứ không bao giờ dùng đến?

>>> Xem thêm: Nắm trọn kiến thức làm giàu nhờ thiết lập mục tiêu

Tất cả các môn học đều giúp ích bạn

Để tôi tiết lộ cho bạn một thông tin gây sốc. Sau này bạn sẽ không bao giờ dùng đến 90% lượng kiến thức mà bạn học ở trường. Trên thực tế, bạn gần như sẽ quên 90% những gì mà bạn học được. Khi bạn học môn nào đó, nội dung đôi khi không phải là thứ quan trọng nhất. Điều quan trọng là cách nõa bộ được huấn luyện để suy nghĩ trong quá trình học môn đó. Nói cách khác nó giúp đầu óc của bạn trở nên sắc bén hơn. Nó giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn và có sự tiếp thu tốt hơn.

Môn Văn giúp bạn thành công như thế nào

Môn văn giúp bạn là một môn học rất quan trọng mà bạn nên học tốt. Môn văn giúp bạn rèn luyện đầu óc như sau:

  • Suy nghĩ sáng tạo
  • Học về cảm xúc và con người và cách mọi người hành xử
  • Quan sát và hiểu về sự tương tác giữa người với người
  • Đọc suy nghĩ của người khác
  • Tổ chức thông tin để hỗ trợ cho một luận điểm

Tất cả những kỹ năng tư duy này đểu rất quan trọng nếu muốn trở thành những người thành công. Đây chính là kiến thức làm giàu mà ít ai chia sẻ. Học văn tốt sẽ giúp bạn có những mối quan hệ tốt hơn trong xã hội. Chính nhờ ngôn ngữ, lời nói sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn những người khác

Văn học giúp bạn thành công như thế nào. Việc học có quan trọng
Văn học giúp bạn thành công như thế nào

Bạn muốn sống cuộc sống như thế nào

Bạn muốn sống như một nhân viên cấp thấp, một nhà quản lý hoặc một giám đốc. Bạn muốn kiếm được một triệu hay 50 triệu đồng một tháng? Việc học có quan trọng hay không? Ở đây không có câu trả lời đúng sai. Nó phụ thuộc vào cuộc sống mà bạn mong muốn. Rõ ràng nếu bạn muốn có cuộc sống thật thoải mái bạn cần phải vươn lên vị trí mang lại cho bạn  mức thu nhập cao nhất. Mặt khác, nếu bạn muốn sống trong một ngôi nhà tồi tàn, đi chiếc xe cà tàng, và một cuộc sống đơn giản thì chẳng có gì là không ổn khi bạn làm những công việc cấp thấp cả. Tuy nhiên bạn phải ghi nhớ trong đầu rằng. Mức thu nhập thấp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít lựa chọn hơ nhiều trong cuộc sống. Bản có thể không được tự do làm những gì bạn thích. Cuộc đời bạn có thể bị sếp kiểm soát.

Bạn mong muốn cuộc sống tương lai ra sao
Bạn mong muốn cuộc sống tương lai ra sao

Thử nghĩ xem bạn muốn cuộc sống tương lai của mình như thế nào? Dù tương lai bạn mong muốn như thế nào thì bạn cũng phải quyết định ngay bây giờ? Liệu việc học có quan trọng thực sự với bạn hay không? Đặc biệt với những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vì kết quả học tập ngày nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của các bạn.

Bình luận

Your email address will not be published.