Một trang web mới sử dụng WordPress

Thực tế ảo – xu hướng kinh doanh trong tương lai

thực tế ảo xu hướng kinh doanh trong tương lai
0 14

Công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường đang rất được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tối ưu hoạt động kinh doanh. Thực tế ảo là xu hướng kinh doanh trong tương lai và đã dần được ứng dụng trong nhiều nhiều lĩnh vực như: bất động sản, giáo dụng, du lịch, game,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về một công nghệ cao mà nhiều người có lẽ chưa biết đến.

Xu hướng kinh doanh trong tương lai
Xu hướng kinh doanh trong tương lai

Thực tế ảo VR

Thực tế ảo VR là công nghệ giúp con người cảm nhận được không gian ảo một cách chân thực nhờ vào các thiết bị đeo đi kèm.  Một môi trường ảo được tạo bởi con người nhờ vào các phần mềm chuyên dụng và được điều khiển bởi một thiết bị thông minh. Thực tế ảo tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Bởi VR cho phép bạn bước vào một thế giới khác hoàn toàn. Một thế giới với hình ảnh được dựng bằng kỹ thuật số cao, sinh động như thật.

Thực tế ảo VR - xu hướng kinh doanh trong tương lai
Thực tế ảo VR

Hệ thống thực tế ảo bao gồm: phần mềm là ứng dụng VR và phần cứng là kính thực tế ảo như HTC vive, google cardboard, Oculus,.. các thiết bị này sẽ được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Ứng dụng của VR vào thực tế

Ứng dụng VR vào giải trí

Đây là lĩnh vực phát triển áp dụng VR nhiều nhất. Người dùng có thể sử dụng VR để chìm đắm vào không gian giả lập. Nếu xem bộ phim bằng VR bạn có thể di chuyển, cử động. Còn đối với phim thông thường thì đó là điều không thể.

>>> Xem thêm: 5 thói quen của mọi người thành công

Ứng dụng VR vào du lịch

Mọi kỳ quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, con người đều được VR khắc họa. Công nghệ 3D với thực tế ảo sẽ tái hiện lại các khung cảnh giống với thực tế nhất. Giờ đây con người có đi du lịch trên khắp thế giới với chi phí thấp bất ngờ.

Ứng dụng VR vào du lịch
Ứng dụng VR vào du lịch

Ứng dụng VR vào bất động sản

Ứng dụng VR đã mang đến nhiều sự thay đổi cho ngành bất động sản hiện nay. Nhờ VR bạn có thể tham quan kiến trúc và bố cục, thiết kế của căn nhà.  Mọi góc cạnh đều được hiển thị  chi tiết, rõ ràng trước mắt của bạn. Việc này giúp người dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn hơn. 

Ứng dụng VR vào đào tạo và giáo dục

Thực tế ảo ngày càng chứng minh được vai trò với đào tạo và giáo dục trong tương lai. Thực tế ảo chắc chắn sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai. Các sinh viên tại Mỹ có thể họ thông qua chương trình giải phẫu ba chiều. Học sinh có thể quan sát bên ngoài và các bộ phận khác nhau trong cơ thể con người thông qua một chiếc kính.

Ứng dụng VR vào đào tạo và giáo dục
Ứng dụng VR vào đào tạo và giáo dục

Thực tế ảo tăng cường AR

Thực tế ảo tăng cường AR có chút khác biệt với VR. Với AR thì hành ảnh thực vẫn giữ nguyên, chỉ bổ sung thêm một số thành phần ảo vào khung ảnh đó. AR được sử dụng chỉ bằng một chiếc máy tính bảng hoặc smartphone. Chính vì vậy, việc triển khai thực tế ảo tăng cường AR sẽ đơn giản hơn nhiều. Không cần một thiết bị chuyên dụng phức tạp như VR. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có hệ điều hành IOS hoặc Android là được. 

IKEA ứng dụng thành công AR trong kinh doanh nội thất

Điển hình cho doanh nghiệp áp dụng AR thành công đó là IKEA. Công ty nội thất IKEA đã có bước đột phá mới khi làm việc với Apple để đưa AR vào kinh doanh, giúp khách hàng có thể thử đồ nội thất tại nhà.  Bạn có thể thử đồ nội thất và kiểm tra xem hình dáng, màu sắc có phù hợp với căn phòng của mình không. Ứng dụng giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Ứng dụng AR cũng bao gồm các tiện ích làm giảm sự phức tạp trong quá trình thanh toán. Có thể thấy IKEA đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng kinh doanh trong tương lai.

IKEA ứng dụng thành công AR trong kinh doanh nội thất
IKEA ứng dụng thành công AR trong kinh doanh nội thất

Vậy Kinhdoanhgi.net vừa giới thiệu cho bạn thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường- xu hướng kinh doanh trong tương lai. Nếu có điều kiện, doanh nghiệp của bạn nên đầu tư công nghệ mới này vào kinh doanh. Chúc các bạn thành công trong kinh doanh và trong cuộc sống!

Bình luận

Your email address will not be published.