Một trang web mới sử dụng WordPress

Nắm trọn kiến thức làm giàu nhờ thiết lập mục tiêu

0 11

Trong kiến thức làm giàu luôn tồn tại sự quan trọng của việc thiết lập mục tiêu. Mục tiêu sẽ là đích đến trong suốt quá trình học tập và làm việc. Việc thiết lập mục tiêu tốt sẽ tạo động lực cho bạn. Vậy làm thế nào để  đề ra những mục tiêu thúc đẩy tiến đến thành công. Cùng theo dõi 4 điều kiện khi thiết lập mục tiêu dưới đây.

Kiến thức làm giàu từ việc thiết lập mục tiêu
Thiết lập mục tiêu 

Thiết kế cuộc đời bạn 

Bây giờ, chúng ta hãy cùng làm một việc hết sức cần thiết. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế cuộc đời mình. Cuộc đời giống như một cuộc hành trình. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định đích đến. Bạn muốn làm nghề gì và có một cuộc sống như thế nào? Bạn muốn trở thành một giáo sư hay một doanh nhân? Bạn muốn sống trong căn hộ hay nhà cấp 4. Một khi đã biết rõ mình muốn gì. Bạn có thể lên kế hoạch mình cần học gì và ở đâu để đi đến đó. Và việc thiết lập một mục tiêu thách thức là điều phải có.  

Mục tiêu cần phải cụ thể

Mục tiêu càng cụ thể bao nhiêu, bạn càng tập trung cho nó tốt hơn và dễ dàng đạt được nó bấy nhiêu. Nếu bạn chỉ muốn giảm cân thì não của bạn sẽ không biết rõ là bạn muốn giảm bao nhiêu ký. 1 ký, 5 ký, hay 10 ký? Bạn phải có một mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn giảm trung bình mỗi tháng một ký. 

>>> Xem thêm: Hiểu đúng khởi nghiệp kinh doanh là gì

Mục tiêu đo lường được

Mục tiêu của bạn còn phải đo lường được. Nếu không bạn sẽ không biết là liệu mình đã đạt được nó hay chưa. Nếu bạn đề ra mục tiêu “tập bơi nhiều hơn” hoặc “chăm chỉ hơn”. Bạn sẽ không có cách nào biết được mình tiến bộ đến mức nào. Vì vậy mục tiêu cần được thiết lập cụ thể theo cách đo lường được. Ví dụ như tập bơi 2 giờ một lầ và ba lần một tuần hoạch học bài 3 giờ một ngày. Đây cũng là cách giúp bạn xác định khối lượng công việc cần làm hằng ngày. Bạn sẽ biết ngay mình có hoàn thành mục tiêu trong ngày hay không.

Kiến thức làm giàu khi thiết lập mục tiêu
Mục tiêu cần đo lường được

Kế hoạch hành động

Mục tiêu vẫn chỉ là chuyện mơ mộng cho đến khi bạn lên kế hoạch hành động. Kế hoạch hành động sẽ nói cho bạn biết chính xác bạn cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ mục tiêu của bạn là để dành 5 triệu đồng trong vòng 12 tháng. Bạn cần lên một bản kế hoạch hành động có thể giống như thế này:

  • Đi dạy kèm một tuần 2 ngày kiếm được 800 ngàn/tháng
  • Không đi chơi xa trên 300 nghìn trong vòng 12 tháng tới
  • Để dành 400.00 đồng một tháng
  • Mua quần á0o mới ba tháng một lần giá tối đa 300.000 một cái

Thời hạn cho mục tiêu

Điều quan trọng nhất là tất cả mục tiêu đều phải có thời hạn. Hầu hết mọi người đưa ra một mục tiêu rồi nói rằng họ sẽ làm chuyện đó sau. Như bạn có thể đoán được họ chẳng bao giờ làm cả. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ  bắt đầu dự án của mình khi có “thời gian rảnh”. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy mình có thời gian rảnh cả. Bởi vì bao giờ cũng sẽ có một chuyện gì đó khiến bạn phải làm. Hơn nữa, thời hạn cũng sẽ giúp bạn có được động lực thực hiện mục tiêu hơn. Vì thế luôn luôn đề ra thời hạn thực hiện cho bất cứ mục tiêu nào. Đây cũng chính là chia sẻ  kiến thức làm giàu của những người thành công đó.

Kiến thức làm giàu từ việc thiết lập mục tiêu
Đặt thời hạn cho mục tiêu của bạn

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ kiến thức làm giàu bổ ích – thiết lập mục tiêu. Mục tiêu không phải lời nói suông, mang ý nghĩa chung chung không rõ ràng. Mục tiêu cần cụ thể, đo lường được có thời hạn và kèm theo đó là kế hoạch hành động. Hãy cầm bút lên và bắt đầu vạch ra một vài mục tiêu thật sự giúp bạn có một cuộc sống thành công hơn ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức làm giàu và bài học trong cuộc sống nhé. https://kinhdoanhgi.net/

Bình luận

Your email address will not be published.