Một trang web mới sử dụng WordPress

Kinh doanh gì gần bệnh viện “hốt bạc”

0 79

Những địa điểm vàng để kinh doanh gồm có bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,… Người kinh doanh thường ưu tiên chọn những mặt bằng này để kinh doanh. Kinh doanh gì gần bệnh viện nhiều lãi?  Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng kinh doanh gần bệnh viện.

Nên kinh doanh gì gần bệnh viện
Nên kinh doanh gì gần bệnh viện

Đặc điểm khi kinh doanh khu vực bệnh viện

Ở gần bệnh viện, chủ yến buôn bán các mặt hàng phục vụ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Thông thường ở đây kinh doanh các lĩnh vực ăn uống, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa,…Đó là những sản phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Những mặt hàng này sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi vì họ quên không mang theo đồ dùng cần thiết. Cũng như họ không có chỗ để tự nấu ăn. Một số mặt hàng bán chạy ở gần bệnh viện gồm có

  • Cơm, phở cháo, bánh mỳ
  • Các đồ dùng: chăn, gối, xô, chậu,..
  • Nhu yếu phẩm: dầu gội, xà phòng, nước uống,…
  • Dược phẩm và các loại thiết bị y tế

5 ý tưởng kinh doanh gần bệnh viện phù hợp nhất

Kinh doanh quán bán đồ ăn

Bán đồ ăn là loại kinh doanh bất hủ rồi. Khi mà điều kiện không cho phép, nhiều người đã chọn mua ngoài để phục vụ nhu cầu ăn uống của mình. Đồ ăn ở bệnh viện thường bình dân. Vào buổi sáng có thể bán bún, phở, cháo, bánh mỳ. Trưa và tối có thể bán cơm, bún. Theo chia sẻ của Chị Thu bán bán cháo dinh dưỡng ở bệnh viện đa khoa. Chị nhận thấy bán cháo dinh dưỡng các loại rất phù hợp khi kinh doanh gần bệnh viện. Vì đa số bệnh nhân nằm viện sức khỏe yếu nên cần một loại thứ ăn dễ tiêu hóa, nhẹ bụng.  Một ngày chị bán được 100 suất là chuyện bình thường. Cho nên chị khuyên mọi người nên lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Bán đồ ăn trước cổng bệnh viện
Bán đồ ăn trước cổng bệnh viện

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng

Gần như ở hầu hết các cổng bệnh viện đều có cửa hàng bán đồ gia dụng. Các đồ gia dụng bao gồm: cốc, chậu, xô,.. Đây là những mặt hàng cần thiết cho bệnh nhân và người nhà sinh hoạt. Do đó, khi mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng bạn không lo bị ế đâu.

Kinh doanh gì gần bệnh viện - mở cửa hàng bán đồ gia dụng
Mở cửa hàng bán đồ gia dụng

Kinh doanh dược phẩm và các thiết bị y tế

Ở loại hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn. Bạn phải có đầy đủ giấy tờ liên quan đến cấp phép mở cửa hiệu thuốc. Tại cửa hàng sẽ bán các loại thuốc theo đơn, thuốc không theo đơn, thuốc bổ,…và các thiết bị y tế như nhiệt kế,…

Kinh doanh cửa hàng bán dược phẩm thiết bị ý tế gần bệnh viện
Mở nhà thuốc gần bệnh viện

Kinh doanh trái cây tươi

Bán trái cây tươi không chỉ phục vụ cho nhu cầu ăn uống của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mà nó còn đáp ứng nhu cầu của người đến thăm bệnh nhân. Tặng giỏ trái cây tươi để cầu chúc cho bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Đây là mặt hàng kinh doanh tốt bởi những người đến thăm người bệnh có nhu cầu mua trái cây cao hơn các loại bánh kẹo hoặc đồ uống.

>>> Xem thêm: 5 khó khăn trong kinh doanh thường gặp

Mở tiệm tạp hóa

Tạp hóa là loại hình kinh doanh lâu đời ở nước ta. Tôi chưa từng thấy tiệm tạp hóa nào phải đóng cửa vì buôn bán ế cả. Cửa hàng tạp hóa gần như có tất cả những hàng hóa thiết yếu không thể thiếu hàng ngày như nước uống, giấy vệ sinh, bánh kẹo,… Mở quán tạp hóa là đặc biệt phù hợp với câu hỏi kinh doanh gì gần bệnh viện. Người tiêu dùng thường hay đến tạp hóa để mua đồ hơn vì tại đây có gần hết những thứ họ cần. Gần bệnh viện, mở cửa hàng tạp hóa rất có hiệu quả, nhu cầu mua sắm cao, mức lợi nhuận tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gần bệnh viện

Buôn bán sẽ hiệu quả nếu bạn chọn được lĩnh vực phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. Không phải cứ thấy người này bán lời nhiều thì mình cũng bán theo như họ. Để kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố. Sự phù hợp, niềm đam mê là những thứ quan trọng cần có khi kinh doanh. Ngoài ra cũng có một số lưu ý khi kinh doanh những mặt hàng trên:

  • Kinh doanh đồ ăn, thức uống, hoa quả phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Kinh doanh dược phẩm cần có bằng cấp và giấy tờ lưu hành hợp pháp
  • Không bán giá quá cao  vì thị trường cạnh tranh tất khắc nghiệt. Đối thụ không chỉ ở các cửa hàng xung quanh mà còn ở trên toàn thị trường. Khách hàng có thể mua sẵn tại nhà rồi đem đến bệnh viện chẳng hạn.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh gì gần bệnh viện. Hãy lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với đam mê, năng lực và khả năng tài chính của bạn. Và đừng quên luôn theo dõi Kinhdoanhgi để có thêm nhiều kiến thức chia sẻ hữu ích nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.