Một trang web mới sử dụng WordPress

Không nhất thiết học ngành kinh tế để kinh doanh

0 5

Nhiều người ngày nay còn có quan điểm rằng: Chỉ có học kinh tế mới làm kinh doanh lớn được. Nhưng bạn biết không có những người thành công còn bỏ học giữa chừng. Huống chi nói đến việc học kinh tế. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hôm nay sẽ minh chứng việc không nhất thiết phải học kinh tế để làm kinh doanh.

Từ bước “đá chéo sân” ngoạn mục của những lương y…

Có thể bạn không biết, “Ông vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ từng là sinh viên khoa Y của Đại học Tây Nguyên. Đến năm học thứ ba, ông nhận ra mình không muốn trở thành bác sĩ. Nên đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh cà phê. Đến nay, ông Vũ cùng thương hiệu cà phê Trung Nguyên của mình đã gây được nhiều tiếng vang không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Kết quả hình ảnh cho đặng lê nguyên vũ
Đặng Lê Nguyên Vũ từ bỏ trở thành bác sĩ

“Pha lội ngược dòng” của những nhà giáo

Trước khi biết đến với danh hiệu là “đầu tàu” của Tập đoàn FPT. Ông Trương Gia Bình và ông Bùi Quang Ngọc đã từng có nhiều năm gắn bó với nghiệp “gõ đầu trẻ”. Ông Trương Gia Bình – người sáng lập ra Tập đoàn FPT nổi tiếng. Ông từng là giảng viên tại khoa Quản trị Kinh doanh trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Và phụ trách giảng dạy một số môn học như Nghệ thuật lãnh đạo, Văn hóa doanh nghiệp tại Đại học FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc từng là giảng viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ở ngôi trường nổi tiếng này, ông Ngọc giữ chức vụ Chủ nhiệm Khoa Tin học. Ông Ngọc bén duyên với sự nghiệp kinh doanh vào năm 1988. Khi Trương Gia Bình – người bạn học cũ thuyết phục ông tham gia nhóm sáng lập công ty FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc (bên phải) và ông Trương Gia Bình (Nguồn: giaoduc)
Ông Bùi Quang Ngọc (bên phải) và ông Trương Gia Bình (Nguồn: giaoduc)

Tại sao người khác lại thành công

Điểm chung của những người “gặt được quả ngọt” đó là họ dám đối mặt với khó khăn, thử thách. Họ biết nắm bắt cơ hội và không ngừng trau dồi, học hỏi để cải thiện những thiếu sót. Đó là tố chất và bản lĩnh vốn có của những người làm kinh doanh. Dẫu biết rằng, thành công không phải là đích đến mà đó là cả một hành trình, nhưng nếu họ có định hướng nghề nghiệp đúng đắn ngay từ đầu cộng với những đức tính đó có lẽ thành công đã mỉm cười với họ sớm hơn.

>>> Xem thêm: 5 tố chất mà người thành công nên có

Học ngành gì để trở thành doanh nhân?

Ngoài ra, vẫn còn nhiều doanh nhân khác với xuất phát điểm ít liên quan đến kinh doanh. Điều đó càng minh chứng cho việc muốn trở thành doanh nhân không nhất thiết phải học về kinh tế. Thế nhưng, bên cạnh những doanh nhân “đá chéo sân” lại thành công cũng có không ít người ngậm ngùi trong thất bại.

Học ngành gì để trở thành doanh nhân? (Nguồn: tuvanduhoctoancau)
Học ngành gì để trở thành doanh nhân?

Có thể thấy việc chủ động tìm kiếm đáp án cho câu hỏi học ngành gì để trở thành doanh nhân là tín hiệu đáng mừng cho thấy thế hệ hậu bối đã có sự chủ động và định hướng sự nghiệp rõ ràng hơn so với các bậc tiền bối. Tuy nhiên, trước khi giải đáp được câu hỏi trên. Có lẽ điều cần làm đầu tiên là phải giải mã được khả năng của bản thân. Vì đơn giản mà nói chuyên môn và kỹ năng có thể đào tạo dễ dàng . Nhưng thái độ và tố chất là năng lực tiềm ẩn của mỗi người.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tự do mà không cần học bất kỳ một ngành kinh tế nào. Nhưng chắc chắc rằng biết một chút kiến thức sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn hơn. Đồng thời bạn sẽ có nền tảng vững chắc thành công hơn người khác. Hãy luôn theo dõi diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh để có thêm kiến thức hay nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.