Một trang web mới sử dụng WordPress

Khởi nghiệp tại Đà Nẵng với mô hình Homestay

khởi nghiệp tại đà nẵng với mô hìnah kinh doanh homestay
0 12

Homestay đang được nhiều nhà ở những khu vực du lịch lựa chọn và phát triển. Kinh doanh homestay rất được ưa chuộng để khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Tuy nhiên nhiều người ồ ạt mở homestay theo phong trào chứ không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Đặc biệt trong tình hình cạnh tranh như hiện nay, nếu không phát triển tốt homestay sẽ dễ thất bại. 

bí quyết khởi nghiệp tại Đà Nẵng với mô hình kinh doanh homestay
Khởi nghiệp tại Đà Nẵng với mô hình kinh doanh homestay

Cần hiểu đúng về kinh doanh homestay

Về bản chất homestay là dịch vụ lưu trú cùng người bản địa. Hay nói đơn giản là du khách sẽ được ngủ tại nhà dân. Tuy nhiên với sự phát triển của nhu cầu dich lịch. Homestay không thể có 1,2 phòng trống trong nhà của bạn được. Hiện nay,nhiều homestay được mở ra với hàng chục phòng lớn nhỏ khác nhau để phục vụ khách. Nhưng về bản chất homestay vẫn gần gũi thân thiện hơn là khách sạn. 

Khởi nghiệp homestay tại Đà Nẵng
Khởi nghiệp homestay tại Đà Nẵng

3 điều kiện để kinh doanh homestay thành công

Để khởi nghiệp tại Đà Nẵng thành công bằng mô hình homestay cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 điều kiện chính nếu muốn thành công

Kinh phí

Kinh doanh homestay cần sự đầu tư về tài chính rất lớn. Bạn sẽ cần một khoản tiền nhất định để bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần chi tiền cho các khoản sau:

  • Tiền khảo sát nhu cầu, lên phương án thiết kế
  • Tiền mua sắm trang thiết bị
  • Tiền cọc nhà, thanh toán trước tiền nhà từ 3-6 tháng hoặc 1 năm
  • Tiền đăng ký các loại thủ tục, giấy phép cần thiết
  • Tiền dự trù chi phí đầu tư phát sinh (10%)
  • Tiền dự trù chi phí vận hành, marketing
Thiết lập kinh phí kinh thành lập homestay
Thiết lập kinh phí kinh thành lập homestay

Do đó bạn nên có kế hoạch chi phí đầu tư hợp lý. Số vốn ban hợp lý ban đầu sẽ cho bạn các kế hoạch linh động và dễ thở hơn. Theo dự tính nếu kinh doanh có lãi, dòng tiền thu về hàng tháng để duy trì hoạt động và đóng tiền nhà cho kỳ kế tiếp.

>>> Xem thêm: 6 bí quyết kinh doanh spa thành công

Xác định khách hàng mục tiêu 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của homestay là những ai. Vì khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến thiết kế homestay, chiến lược.  

Trường hợp bạn đầu tư nhiều thiết bị đắt tiền với hy vọng bán giá cao. Tuy nhiên do nghiên cứu thị trường không kĩ, khách hàng không chấp nhận mức giá cao. Bạn buộc phải bán giá thấp mới có khách. Tôi đã rất rất nhiều bạn đâm đầu vào mua đồ decor, nội thất. Trong khi chưa biết đối tượng khách hàng là ai, sẽ bán giá phòng bao nhiêu. Kết quả là sau 2 tháng hoạt động thấy đã treo bảng đóng cửa.

Xác định đối tượng mục tiêu của homestay khi khởi nghiệp tại đà nẵng
Xác định đối tượng mục tiêu của homestay

Để khắc phục sai lầm trên bạn có thể làm theo cách sau. Trước khi sử nhà hoặc decor, bạn nên xác định thế mạnh của mình là gì. Đối tượng khách hàng là ai? Lựa chọn mô hình và phân khúc nào của thị trường? Sau đó đưa ra giá bán mong muốn và dịch vụ đi kèm… Rồi mới lên phương án thiết kế và bắt đầu kinh doanh chính thức.

Quản lý thời gian công việc

Bạn sẽ phải sắp xếp các công việc như: đưa/đón khách, check in, check outk dọn dẹp, kiểm tra phòng trước khi khách check in, xử lý sự cố,… Để tối ưu và  cắt giảm được thời gian vận hành bạn nên tuyển thêm nhân viên. Hoặc mua các ứng dụng phần mềm công nghệ để quản lý như: btaskee, ezloud,..Tuy nhiên khi mới khởi nghiệp tại Đà Nẵng chưa có nhiều vốn, bạn nên tự làm tất cả. Sau đó bắt đầu tuyển nhân viên làm việc mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ về những bí quyết mở homestay khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Homestay là loại hình đang được giới trẻ lựa chọn. Bạn nên tận dụng cơ hội này mà đầu từ làm giàu. Chúc bạn có một homestay đông khách và lợi nhuận cao. 

Bình luận

Your email address will not be published.