Một trang web mới sử dụng WordPress

Khởi nghiệp nông thôn “ăn nên làm ra”

0 12

Với tình hình kinh tế như hiện nay, khởi nghiệp tại các thành phố gần như bão hòa. Cùng với đó là chi phí đầu tư cao. Nên nhiều người chuyển hướng đầu tư khởi nghiệp nông thôn. Trong đó, mô hình trồng rau sạch được nhiều người triển khai. Với nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng cao. Việc khởi nghiệp nông thôn này là mô xu hướng làm giàu hiệu quả trong tình hình cạnh tranh hiện nay.

Khởi nghiệp nông thôn với mô hình trồng rau sạch
Khởi nghiệp nông thôn với mô hình trồng rau sạch

Định nghĩa rau sạch

Từ trước đến giờ bạn đã hiểu rõ được khái niệm rau sạch chưa. Rau sạch là gì? Rau sạch là loại rau chứa mức thấp nhất các hàm lượng độc tố. Rau sạch được sản xuất theo quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh. Có 3 loại rau sạch trên thị trường hiện nay: rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, rau an toàn và rau hữu cơ.

  • Rau sạch VietGAP: là rau được sản xuất đạt chuẩn VietGAP. VietGAP là bộ quy trình sản xuất do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành đối với từng sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi. 
  • Rau an toàn có thể sử dụng thuốc hóa học ở mức cho phép khi cần thiết. 
  • Rau hữu cơ là loại thực phẩm sạch nhất nên có giá thành rất cao. Đảm bảo tuyệt đối canh tác bằng phương pháp thủ công trong nông nghiệp. Không sử dụng các chất bảo quản, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng.
Kinh doanh vườn rau sạch
Kinh doanh vườn rau sạch

Các loại rau sạch dễ trồng để kinh doanh nhất

Để kinh doanh có hiệu quả nhanh, bạn không nên chọn những loại rau có thời gian trưởng thành dài, khó chăm sóc, ít người mua. Thay vì đó nên trồng những loại rau có thời gian thu hoạch từ 1-2 tháng. Các loại rau quen thuộc được nhiều người mua biết đến. Dưới đây là một số loại rau dễ trồng bạn nên cân nhắc lựa chọn

Rau chân vịt (cải bó xôi)

Đây là loại rau dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày là có thể thu hoạch được. Rau chân vịt là loại rau chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nên rất được nhiều người tiêu dùng mua. Trồng rau chân vịt không yêu cầu cao về kỹ thuật và chăm sóc, rất thích hợp cho người muốn khởi nghiệp nông thôn.

Khởi nghiệp nông thôn với việc trồng rau chân vịt
Khởi nghiệp nông thôn với việc trồng rau chân vịt

Đậu đũa

Đậu đũa là loại cây dây leo có thể trồng quanh năm. Đây là một phân loài thực vật thuộc phân họ Đậu. Đậu đũa có kỹ thuật trồng cây không quá phức tạp, thu hoạch sau 60 ngày gieo hạt.

Rau theo mùa

Mùa đông trồng các loại rau như: cải bắp, xà lách, cải chíp, cải mơ,…Mùa hè trồng các loại rau muống, mồng tơi, rau dền,… Trồng rau theo mùa sẽ rất linh động và rau sẽ phát triển tốt hơn vì thời tiết thích hợp.

Cách đưa sản phẩm rau sạch đến người tiêu dùng

Tạo thương hiệu cho sản phẩm

Khởi nghiệp nông thôn cũng đòi hỏi sự đầu tư bài bản. Bạn nên tạo thương hiệu rau sạch cho riêng mình. Tất cả sản phẩm nên được đóng gói theo quy trình công nghiệp. Trên bao bì, cần cung cấp những thông tin như: nơi sản xuất, ngày đóng gói, tên cửa hàng, hotline, thông tin về sản phẩm ( khối lượng),…

Xin giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm

Giấy từ chứng nhận chất lượng chính là thứ đem lại niềm tin cho khách hàng. Thủ tục chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa được cấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

>>> Xem thêm: Có quá muộn khi kinh doanh ở tuổi 40

Bày bán sản phẩm của cửa hàng rau sạch như thế nào

Với đặc trưng chính của rau sạch là nhanh hỏng vì không có chứa nhiều chất độc hại. Nên việc bảo quản và trưng bày sản phẩm là vô cùng quan trọng. Khi bố trí cửa hàng nên lưu ý hai điểm sau. Rau ăn thân lá nên được bày bán trên giá đựng ba tầng theo từng loại riêng. Rau lấy củ, quả nên để ở tầng dưới cùng để không bị lăn, rơi khi di chuyển.

Cách sắp xếp các loại rau sạch
Cách sắp xếp các loại rau sạch 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn mô hình trồng rau sạch khởi nghiệp nông thôn. Nhu cầu rau sạch ngày càng trở nên cấp thiết để đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và an toàn sức khỏe. Vì vậy, kinh doanh rau sạch là hướng phát triển tiềm năng và là ý tưởng khởi nghiệp nông thôn hay đáng đầu tư. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm những bài viết khác tại đây: https://kinhdoanhgi.net/

Bình luận

Your email address will not be published.