Một trang web mới sử dụng WordPress

Có quá muộn khi khởi nghiệp ở tuổi 40

có nên khởi nghiệp ở tuổi 40
0 32

40 tuổi có quá muộn để bắt đầu kinh doanh? Đó có phải là thời điểm để từ bỏ mọi thứ của hiện tại để bắt đầu một lĩnh vực mới. Người trung niên ở độ tuổi 40 có quá trễ để khởi nghiệp khi mà những rào cản về tuổi tác xuất hiện. Hầu hết, doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng nhân viên trẻ. Liệu khởi nghiệp ở tuổi 40 là lựa chọn tốt nhất lúc này. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Khởi nghiệp ở tuổi 40 nên hay không
Khởi nghiệp ở tuổi 40 nên hay không

Đặc trưng của người ở tuổi 40

Trình độ nghề nghiệp ổn định nâng cao

Trong độ tuổi này, năng lực nghề nghiệp của họ đã ổn định, và không ngừng nâng cao. Không còn là những người học việc, người thiếu kinh nghiệm. Họ đã tích lũy được những kinh nghiệm làm việc nhất định. Bên cạnh đó, họ có các mối quan hệ và bề dày kinh nghiệm sống không ít. Mọi suy nghĩ, hành động của người tuổi 40 đều trở nên trưởng thành hơn trước.

“Suy nghĩ người trẻ có ý tưởng hay hơn” là sai lầm

Người trẻ có nhiều ý tưởng tốt hơn. Điều này không đúng cho tất cả các trường hợp. Ý tưởng hay có thể đến từ bất cứ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Nếu bạn thầu hiểu nhu cầu khách hàng và tiềm năng của thị trường. Lĩnh vực côn nghệ có thể là thế mạnh của các bạn trẻ. Nhưng vẫn còn rất nhiều lĩnh vực cần sự từng trải và bề dày kinh nghiệm. Điển hình là các ngành nghề liên quan đến dịch vụ. 

>>> Xem thêm: Mô hình kinh doanh đỉnh cao của VinMart

Chưa tìm được công việc yêu thích

Vì đồng tiền mưu sinh mà nhiều người chỉ làm cốt để kiếm tiền. Họ thực sự chưa được làm công việc yêu thích mà lẽ ra tuổi 40 này nên có.  Những công việc họ đang làm không mang lại niềm vui cho họ. Họ muốn theo đuổi đam mê của mình. Bắt đầu việc kinh doanh riêng, quyết định đi làm tự do. Thay vì chọn sự an toàn tài chính, họ muốn chọn hạnh phúc và tập trung vào chất lượng cuộc sống. Giờ đây họ không muốn giam mình trên chiếc bàn tại cơ quan và tuân thủ mọi quy định công ty. 

Chưa thực sự tìm được công việc yêu thích
Chưa thực sự tìm được công việc yêu thích

Những người khởi nghiệp ở tuổi 40 thành công

Câu chuyện của đầu bếp Hải

Bắt đầu câu chuyện của anh Hải. Anh năm nay 40 tuổi, là đầu bếp nấu ăn cho một nhà hàng tiệc cưới. Từ khi dịch bệnh kéo dài, nhà hàng ngừng hoạt động, anh nghỉ việc không lương. Bất chợt bị thất nghiệp khiến anh rất bỡ ngỡ. Anh tự hỏi không biết nếu tình hình dịch bệnh cứ kéo dài. Anh có nên tiếp tục làm đầu bếp cho nhà hàng hay không. Hoặc về nhà mở quán ăn cho riêng mình. Thế là sau một hồi suy xét, anh quyết định quán ăn. Hiện tại tình hình kinh doanh đang rất ổn định. Anh cảm thấy vui mừng vì quyết định đúng đắn của mình. Do đó, anh muốn chia sẻ với mọi người câu chuyển kinh doanh của mình. Thành công không giới hạn độ tuổi. Hãy đừng lấy lý do tuổi tác để biện minh. Trong khi người trung niên có nhiều kinh nghiệm hơn.

Nhiều thương hiệu lớn có cha đẻ ở tuổi không ngờ tới

Cha đẻ KFC khởi nghiệp ở tuổi 62
Cha đẻ KFC khởi nghiệp ở tuổi 62

Nếu bạn chưa thực sự thuyết phục bởi câu chuyện của anh Hải thì đây là một dẫn chứng tuyệt vời hơn. KFC  là thương hiệu không quá xa lạ. cha đẻ của KFC là ông Hay Harland David Sanders. Ông sáng lập ra chuỗi gà rán khi ở tuổi 62. Khi ông làm việc tại một trạm dịch vụ ở Corbin, ông Sanders nổi tiếng nhờ công thức chế biến gà ngon hảo hạng. Sau khi trạm bị phá hủy bởi một đám cháy, Sanders đã cải tạo lại nơi này thành một một nhà hàng 140 chỗ ngồi. Năm 1952, ở tuổi 62, Sanders lần đầu nhượng quyền thương hiệu KFC của mình. Hiện nay, KFC đã có hơn 20.000 nhà hàng tại 123 quốc gia .Một thương hiệu khổng lồ như vậy được ra đời khi người sáng lập ở độ tuổi ngoài 40. 

Tuổi tác không chỉ là con số, nó còn là trải nghiệm của bạn. Hãy đặt cược nhiều hơn vào tôi của hiện hơn tại hơn là phiên bản của 20 năm trước. Nếu thích khởi nghiệp thì tuổi 40 chẳng sao cả. Thành công sẽ đến nếu bạn có đủ tâm huyết và bản lĩnh. Đừng quên theo dõi kinhdoanhgi để có thêm nhiều kiến thức làm giàu nhé!

Bình luận

Your email address will not be published.