Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyện ít biết về nữ CEO Vinamilk – Mai Kiều Liên

0 32

Từ lâu thương hiệu sữa Vinamilk đã in sâu trong tiềm thức của người Việt. Thế nhưng mấy ai biết rằng đứng sau thành công của Vinamilk là một vị lãnh đạo tài ba. Bà Mai Kiều Loan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty sữa Vinamilk. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ kể về hành trình thành công của bà.

Mai Kiều Liên và giấc mơ sữa Việt 

Bà Mai Kiều Liên được sinh ra và lớn lên tại Pháp. Năm 17 tuổi bà theo học ngành chế biến thịt và sữa tại Moscow, Liên Xô. Và hoàn thành ngành học của mình vào năm 1976. Trở về nước bà vào làm việc tại Nhà máy sữa Trường Thọ, Công ty Sữa – Cà phê Miền Nam. Bà được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu của công ty sữa Việt Nam từ 1992-2015. 

CEO Mai Kiều Liên

Để giải quyết những khó khăn về trang thiết bị cũ kỹ, thiếu cả con giống. Bà đã liên kết với những công ty xuất khẩu để có được nguồn ngoại tệ để nhập khẩu máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc chế biến sữa.  

Song song với quá trình này, bà đã chủ động tìm cách phát triển ngành chăn nuôi bò sữa trong nước. Chuyển giao con giống và khoa học kỹ thuật trong canh tác từ nước ngoài. Áp dụng hình thức thu mua sữa cho nông dân giá cao hơn nguyên liệu nhập khẩu. Đây như là một cú hích giúp đáp ứng được nhu cầu sữa trong nước. Cũng chính cách làm này đã giúp cho Vinamilk luôn ổn định được nguồn nguyên liệu sữa.

Hệ thống dây chuyền sản xuất của Vinamilk

Thành công của Vinamilk

Với giấc mơ sữa Việt để cung cấp nguồn dinh dưỡng phát triển thể lực trí tuệ, tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam. Bà Mai Kiều Liên đã cùng với Vinamilk tạo ra những sản phẩm có chất lượng ngang bằng với sản phẩm nhập khẩu nhưng có giá thành thấp hơn, đáp ứng được đại đa số mức sống của người dân Việt Nam. 

Sau gần 40 năm gắn bó với Vinamilk bà đã hiện thực hóa được giấc mơ sữa Việt. Vinamilk là doanh nghiệp thống lĩnh thị trường sữa trong nước. Còn là một thương hiệu hàng đầu châu Á hiện nay. Và trang trại bò sữa Vinamilk Organic tại Lâm Đồng đã được công nhận là trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt nam. 

Bà Mai Kiều Liên

Thành công của bà Mai Kiều Liên

Nhờ những đóng góp to của bà đã tạo nên thương hiệu sữa Việt vươn xa ra phạm vi toàn cầu. Bà Mai Kiều Liên đã nhận về nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực hàng đầu châu Á do tạp chí Forbes bình chọn;
  • Danh hiệu nhà lãnh đạo DN xuất sắc nhất khu vực Châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp;
  • Người phụ nữ duy nhất tại Châu Á được nhận giải thưởng Nikkei trong lĩnh vực kinh tế và đổi mới DN.

Thành công của bà Mai Kiều Liên quả thật khiến chúng ta phải nể phục. Bà đã được đưa Vinamilk và Việt Nam lên bản đồ doanh nghiệp toàn cầu. Hãy không ngừng theo dõi Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh để có được những câu chuyện thành công khác nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.