Một trang web mới sử dụng WordPress

Chiến lược Marketing được “vua cà phê” sử dụng

chiến lược marketing của trung nguyên
0 12

Năm 2015, tạp chí National Geographic Traveller gọi Đặng Lê Nguyên Vũ là “Vua cà phê”. Thương hiệu cà phê Trung Nguyên của ông đã có những thành công nhất định trên thị trường. Thế nhưng trong vòng 2 năm trở lại đây, ông vấp phải không ít tiếng tăm gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Thế nhưng những thành công của ông nên đáng được học hỏi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chiến lược marketing của Trung Nguyên Legend dưới sự dẫn dắt của ông vua cà phê.

Chiến lược Marketing của Trung nguyên dưới sự dẫn dắt của Đặng Lê Nguyên Vũ
Ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Sự đặc biệt trong chiến lược marketing của Trung Nguyên 

Hoạt động quảng bá

Hoạt động quảng cáo của Trung Nguyên không được đẩy mạnh và chủ yếu tập trung vào PR. Chiến lược marketing của Trung Nguyên cho thương hiệu và sản phẩm là luôn hướng về cộng đồng. Từ những thông điệp trên từng sản phẩm cà phê, đến những chương trình hoạt động xã hội. Trung Nguyên Legend đã và luôn xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam ra thị trường quốc tế.

chiến lược marketing của Trung Nguyên
Chiến lược marketing của Trung Nguyên 

Hàng loạt chương trình cộng đồng ra đời

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt. Trung Nguyên Legend khởi xướng trong gần 10 năm qua luôn được đẩy mạnh lan tỏa rộng khắp. Với hàng chục triệu cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời được trao tặng đến các bạn trẻ trên mọi miền đất nước. Hành trình mang tri thức từ những cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên, học sinh, các chiến sỹ… tại các vùng biển đảo của Tổ quốc đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Việc học có thực sự quan trọng

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

Với sự dẫn dắt của ông “Dù có phải xới tung trái đất này lên cũng phải làm để tạo ra những tuyệt phẩm cà phê năng lượng ngon nhất thế giới, chuyên cho não sáng tạo để thành công”, những tuyệt phẩm của hệ sản phẩm cà phê năng lượng mới Trung Nguyên Legend đã được tạo nên với nguồn cảm hứng từ những cuốn sách quý đổi đời và câu chuyện thành công của các vĩ nhân. Đặc biệt, khi thưởng thức những tuyệt phẩm Trung Nguyên Legend bên những cuốn sách nền tảng đổi đời. Chúng sẽ đánh thức 99% năng lượng tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân giúp đi đến Thành Công và Hạnh Phúc đích thực.

Tạo sự khác biệt trong sản phẩm Trung Nguyên
Tạo sự khác biệt trong sản phẩm Trung Nguyên

Tạo sự khác biệt về bao bì

Những thiết kế bao bì ấn tượng lấy ý tưởng như những cuốn sách – nguồn năng lượng tri thức, với hình ảnh cùng các câu trích dẫn truyền cảm hứng, khát vọng thành công của danh vĩ nhân, và hình ảnh biểu trưng gia đình mang năng lượng yêu thương, hạnh phúc. Lấy cảm hứng từ những bản giao hưởng lừng danh của thiên tài âm nhạc người Đức – Beethoven. Và ước muốn phụng sự người đam mê cà phê trên toàn thế giới những tách cà phê năng lượng tuyệt hảo. Các chuyên gia của Tập đoàn cà phê số 1 đã tiên tác nên tuyệt phẩm cà phê.

Ấn tượng về bao bì thiết kế Trung Nguyên
Ấn tượng về bao bì thiết kế Trung Nguyên

Thay đổi slogan

“Cà phê sáng tạo, cà phê đổi đời”. Đó là bước chuyển slogan từ “cà phê khơi nguồn sáng tạo”, “cà phê giàu có và Hạnh phúc”, đến “cà phê năng lượng, cà phê đổi đời”. Hình ảnh của những vĩ nhân: Beethoven, Napoleon, Honore de Balzac…xoay quanh hộp café Trung Nguyên trong các clip giới thiệu. Đó là hình ảnh rất nhiều xe siêu sang, đẳng cấp xuất hiện bên cạnh hộp cafe sành điệu, trong những quảng cáo lớn và những thông điệp có nhiều chữ “tuyệt phẩm”, “chí cả”, “dẫn dắt”, “trí huệ”.

Trên đây là tất cả những chiến lược Marketing được đánh giá cao của Trung Nguyên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết được nhiều kiến thức làm giàu hay.

Bình luận

Your email address will not be published.