Một trang web mới sử dụng WordPress

5 tố chất mà người thành công nên có

0 5

Sức mạnh và tiền bạc đôi khi không thể tạo nên thành công của một con người. Để trở thành một người thành công đòi hòi phải có cả thiên bẩm và những điều học được từ trong cuộc sống. Đặc biệt, là sự rèn rũa qua thời gian để có những tố chất của một người thành công. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ đưa ra 5 tố chất ở một người thành công.

Tôi không thể làm điều đó

 Những người muốn thành công luôn cố gắng giải quyết các vấn đề. Họ không bao giờ ngồi yên một chỗ nhàn rỗi và nói rằng “Tôi không thể làm điều đó”. Điều quan trọng là sẽ cố gắng giải quyết vụ việc càng nhanh càng tốt. Những người thành công luôn vượt qua ngưỡng an toàn của họ, vượt qua sự xấu hổ, lo lắng, sợ hãi. Để làm được như vậy, bạn có thể theo những bước như sau: Đặt mục tiêu, đặt động lực, thời hạn phấn đấu và để những người khác cùng thúc đẩy bạn tiến lên.

Kết quả hình ảnh cho i can do it
Tôi có thể làm được

 Họ không bao giờ ngừng học hỏi 

Người thành công luôn phấn đấu để xuất sắc hơn. Người thành công không bao giờ từ bỏ học tập suốt cuộc đời. Họ luôn học hỏi từ bất cứ đâu và bất cứ ai, luôn cố gắng rút ra bài học từ những tình huống khó khăn. Những người đạt thành tựu xuất sắc luôn luôn tiến lên. “Dù cho là trong sự nghiệp, kế hoạch, sản phẩm hay dịch vụ”. Luôn cải thiện tình hình có nghĩa là đã giỏi rồi, ngày càng giỏi hơn và đặt mục tiêu là số 1 trong lĩnh vực.  

Người thành công tập trung vào một lĩnh vực

Tập trung là chìa khóa. Để thành công, sẽ là quan trọng khi xác định rõ lĩnh vực bạn muốn làm và cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, không ôm đồm và quá đa dạng. Hãy chọn đúng lĩnh vực để tập trung và hướng mũi tên vào một điểm tập trung cụ thể. “Chúng ta có hàng triệu thứ trong tâm trí mỗi ngày” – St. John viết – “Nhưng ta không thể thành công trong một triệu thứ được, đã đủ khó để thành công trong một việc rồi”.

“Tất cả những gì Warren Buffett cố gắng giỏi là đặt tiền vào đúng chỗ”

Không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình 

Những người thành công luôn bỏ qua những lời lẽ đàm tiếu. Họ cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và tránh những chế nhạo. Họ sẽ đến gần những người sẽ giúp cuộc sống của họ thoải mái hơn. Họ không cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người. Và họ không chống lại những thay đổi. Thay đổi luôn là tốt và những người thành công bao giờ chống lại điều đó. Họ luôn chào đón và tự thay đổi chính mình. Các chiến lược, chiến thuật có thể thay đổi theo thời gian và hầu hết đều được chấp nhận.

Không để thất bại hạ gục 

Thất bại luôn là bài học tốt nhất để có thể mang lại sự tiến bộ trong cuộc sống. Những lỗi lầm có thể là trở ngại trên con đường thành công khiến họ bị tổn thương song có thể trở thành vũ khí giúp họ tốt hơn. 

Và điều quan trọng là luôn cần nhớ rằng thất bại là không thể tránh khỏi, việc bạn đối diện và học hỏi từ chúng như thế nào mới làm nên chuyện.

Steven Spielberg đã mất 10 năm để đoạt giải Oscar đầu tiên

Không bắt đầu một ngày mà không có kế hoạch 

Những người cố gắng luôn tạo ra kế hoạch cho công việc của riêng mình. Họ biết rằng, quản lý thời gian là điều tốt nhất để kiểm soát công việc để không bỏ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng này. Không ngủ khi chưa hoàn thành danh sách các việc phải làm trong ngày. Đó là một trong những yếu tố giúp công việc của họ thăng tiến. Thái độ tich cực và động cơ hành động là sự lựa chọn ta nên đề ra mỗi ngày. Không dễ sống cuộc đời tích cực nhưng cuộc đời tiêu cực cũng không dễ dàng. Tư duy tích cực giúp bạn phát huy tối đa khả năng bản thân mình.

Kết quả hình ảnh cho plan
Bắt đầu ngày mới bằng một bảng kế hoạch

Bạn đã có được bao nhiêu trong số các tố chất trên. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ tiếc lộ cho bạn một bí mật khác. Đó là những tố chất trên hoàn toàn có thể luyện tập được. Hằng ngày bạn cố gắng thay đổi, rèn luyện một chút. Rồi sẽ có ngày bạn sẽ có những những thành công mà bạn mong muốn nhé.

Bình luận

Your email address will not be published.