Một trang web mới sử dụng WordPress

5 quán ăn đông khách nhất hiện nay

0 15

Kinh doanh quán ăn là hình thức được nhiều người làm kinh doanh lựa chọn hiện nay. Nhưng để có thể phát triển lâu dài, duy trì được hoạt động của quán thì hết sức khó khăn. Đã có rất nhiều người bị thua lỗ, thậm chí dẹp tiệm do lựa chọn loại hình kinh doanh không phù hợp. Dưới đây là bài viết chia sẻ 5 loại hình quán ăn đông khách nhất để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cách lựa chọn loại quán ăn phù hợp 

Phụ thuộc vào vốn 

Vốn đầu tư luôn là tiêu chí quan trọng để lựa chọn kinh doanh gì. Bởi chỉ có đủ vốn thì mọi hoạt động của quán mới diễn ra thuận lợi. Ngoài nguồn vốn ban đầu để đầu tư xây dựng quán. Bạn cũng nên có nguồn vốn dự phòng khi tình hình kinh doanh không thuận lợi. Tránh tình trạng thiếu ngân sách để mua sắm nguyên vật liệu, thuê nhân viên,… làm ảnh hưởng đến hoạt động của quán.

Giả sử, bạn có vốn khoảng 50-60 triệu thì có thể mở quán ăn sáng với diện tích dưới 50m2. Bàn ghế đơn giản, 1-2 nhân viên phục vụ,… Mô hình này vừa đảm bảo hoạt động tốt mà không cần phải vay vốn thêm.

Lựa chọn kinh doanh gì phụ thuộc vào vốn
Lựa chọn kinh doanh gì phụ thuộc vào vốn

Cập nhật xu hướng thị trường

Nếu có tiền nhiều mà đầu tư không đủ chỗ thì không nên kinh doanh làm gì. Một trong những đầu tư đúng đắn là phải dựa theo xu hướng thị trường. Quán ăn có đông khách hay không là do nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, bạn hãy cập nhật thị hiếu, sở thích của khách hàng thường xuyên để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên khi kinh doanh theo xu hướng cũng sẽ có nhược điểm. Bạn sẽ đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Do vậy bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn đầu tư.  

Cập nhật xu hướng thị trường để quán ăn đông khách
Cập nhật xu hướng thị trường thường xuyên

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh kỹ thuật số là gì

5 mô hình quán ăn phổ biến hiện nay

Quán bán đồ ăn vặt

Loại hình này phù hợp với ngân sách đầu tư không quá lớn. Chủ quán không cần quá nhiều kinh nghiệm nấu nướng, diện tích kinh doanh nhỏ, không cần trang trí quán. Quán ăn vặt thường được mở tập trung gần trường học, khu văn phòng. Đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, các bạn trẻ từ 15-25 tuổi. 

Quán ăn vặt đông khách
Quán ăn vặt đông khách 

Quán bán đồ ăn sáng

Bữa sáng mọi người thường không có nhiều thời gian để nấu nướng. Thay vì đó họ sẽ có xu hướng chọn ăn ngoài hàng. Quán ăn sáng thường phục vụ bún, phở, bánh mì. Phục vụ nhanh cho người đi làm, người đi học nên yêu cầu chế biến nhanh, diện tích quán không cần quán quá lớn. Bên cạnh đó chủ quán nên định mức giá phải chăng để khách hàng ghé quán mỗi ngày.

Mở quán cơm bình dân

Quán cơm bình dân thường đông khách vào giờ ăn trưa nên đòi hỏi diện tích rộng đảm bảo đủ chỗ ngồi. Đối tượng khách hàng thường là dân công sở, công nhân, sinh viên. Quán cần có thực đơn đa dạng món ăn, phục vụ nhanh. Vì là quán bình dân nên mức giá vừa phải  từ 25.000-40.000. Nếu có thể, bạn nên kết hợp bán vào buổi sáng, buổi tối để tăng doanh thu và tận dụng được mặt bằng thuê.

Quán nhậu

Quán nhậu thường là những khách hàng đi theo nhóm đông người. Nên đòi hỏi không gian quán rộng rãi thoáng mát. Menu quán nhậu rất đa dạng về thức ăn như đồ nướng, lẩu, gỏi,… và cả thức uống. Đặc biệt, quán nhậu cần đảm bảo số lượng nhân viên phục vụ. Phòng khi khách quá đông, nhân viên không đủ làm khách hàng phải đợi lâu.

Quán nhậu là quán ăn đông khách nhất hiện nay
Quán nhậu là quán ăn đông khách nhất hiện nay

Quán bán đồ ăn chay

Nếu trước đây, ăn chay chỉ dành cho người tu hành theo đạo phật. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều người hướng đến những bữa ăn thanh đạm. Với nhu cầu và yêu cầu cao của khách hàng, đồ ăn chay cần phải đa dạng món. Thị trường ẩm thực chay Việt Nam có tiềm năng lớn. Nếu có sự chuẩn bị kế hoạch tốt mô hình này sẽ đem lại lợi nhuận cao. Việc trang bị những kiến thức về ẩm thực, cách chế biến món chay là vô cùng cần thiết khi muốn bước chân vào loại hình quán ăn chay này.

Mở quán chay
Mở quán chay

Trên đây là những loại hình quán ăn đông khách phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại hình sẽ có đặc điểm phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Để kinh doanh thành công bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn kinh doanh gì. Hy vọng kiến thức làm giàu trên thực sự bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Your email address will not be published.