Một trang web mới sử dụng WordPress

5 bí kíp đem đến thành công của người Nhật

0 5

Nhật Bản là một quốc gia có sự phát triển về kinh tế, khoa học công nghệ và nền giáo dục tiến tiến trên thế giới. Chúng ta luôn khâm phục những đức tính, cách làm việc và giáo dục của người Nhật. Tại sao đất nước Nhật Bản có thể phát triển vượt bậc đến thế họ đã làm như thế nào? Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ đem đến 5 bí kíp giúp người Nhật thành công trong kinh doanh.

10 Điều Học Được Từ Văn Hóa Cuộc Sống Người Nhật | GoldenTour
Bí quyết thành công trong kinh doanh của người Nhật Bản

>>>Xem thêm: 10 thói quen giúp bạn đổi đời

Những bài học kinh doanh vàng

1. Người tiêu dùng là thượng đế

Người Nhật quan niệm rằng muốn đạt cho được thành công, bạn cần phải biết ơn và thể hiện sự tôn trọng với người sử dụng. Khi bán hàng phải đứng lập trường của khách hàng. Đặt ích lợi của khách hàng lên đầu tiên, bạn sẽ nhận lại được niềm tin và tín nhiệm của họ.

Người đã sáng lập công ty khóa kéo YKK Yoshida Tadao từng nói:”Không suy nghĩ cho lợi ích của người tiêu dùng thì công ty không thể làm ăn phát đạt.

2. Nghiêm túc trong mọi trường hợp

5 tác phong làm việc của người Nhật có thể áp dụng trên toàn thế giới

Họ cực kì nghiêm khắc về nỗi lo thời gian. Tôi đã từng thực hiện công việc chung với một người Nhật, lần đấy tôi vô tình đi trễ chỉ khoảng 1-2 phút thôi nhưng họ đã có thái độ cực kì không thoải mái với tôi. Nhiều khi tôi đi chung với họ, nếu bạn nói được 9-10 câu thì họ đã cúi đầu đến 9 lần. Những nguyên tắc của họ cực kì khắt khe nhưng đấy là những bí quyết bán hàng giúp họ thành công.

3. Quyền lợi người tiêu dùng là trước tiên

Một điểm thú vị của các doanh nghiệp người Nhật đấy chính là hai chữ “tiện lợi”. Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm của họ ở bất kỳ lúc nào và nơi nào bạn mong muốn mua. Ngay cả khi bạn không hề có đủ tiền bạn vẫn có thể trả góp. Bạn bất tiện ra ngoài đường thì vẫn có người đưa đến tận nhà. Bạn không biết sử dụng đồ điện tử thì chỉ cần nhấc máy lên. Ngay lập tức sẽ có người đến tận nhà để chỉ dẫn, tại sao ư? Vì người sử dụng là thượng đế!

4. Đặt chữ tín lên hàng đầu

TRIẾT LÝ KINH DOANH “KHÁC NGƯỜI” CỦA TỶ PHÚ GIÀU NHẤT NƯỚC NHẬT ...

Chữ tín là đặc điểm nổi bật trong bán hàng và lối sống hằng ngày của người dân Nhật Bản. Dù làm bất cứ việc gì họ luôn làm đúng theo nguyên tắc giữ chứ tín và lời hứa của mình. Chính đều này đã mang đến thành công và sự tin cậy lớn của người sử dụng đối với các sản phẩm của xứ sở hoa anh đào.

5. “Hàng tốt giá rẻ!”

Sở thích, nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng thay đổi ngày càng nhanh chóng. Nhưng “Hàng tốt giá rẻ” là một chân lý chẳng thể di dời trong giới kinh doanh Nhật Bản. Đó cũng là đòi hỏi chung của hầu hết người dùng trên toàn cầu.

Doanh nhân Nhật lấy thị trường làm trung tâm, tìm mọi bí quyết để hiểu tâm lý người tiêu dùng. Từ đấy, ta có khả năng thấy những cách bán hàng của người Nhật đều có sự liên kết, bổ trợ cho nhau. Hiểu được khách để có thể cung cấp cho họ những món đồ với chất lượng xuất sắc.

Triết lý bán hàng của ông Inamori

Ông Inamori Kazuo – vị doanh nhân của Nhật Bản truyền lửa đã khiến hàng ngàn người kinh doanh, bạn trẻ khởi nghiệp năm châu học theo. Câu chuyện kinh doanh cũng như sống phải đúng đạo làm người. Ông quan niệm cứ sống “đúng với đạo làm người”. Điều hành doanh nghiệp thì từng thành viên của tổ chức sẽ hạnh phúc, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng.

Kết quả hình ảnh cho Inamori
Ông Inamori Kazuo

Công việc bán hàng một bí quyết chính trực, tuyệt đối không dối trá, lừa lọc. Nhân sự và lãnh đạo sống chân thành. Dù gặp khó khăn bên bờ vực cũng không theo đuôi bắt chước một cách hèn nhát mà dũng cảm đương đầu vượt lên khó khăn, gian nan.

Không hề đơn giản để có được sự thành công trong kinh doanh và trong đời sống. Đó là cần cả một quá trình đúc kết và rèn luyện không ngừng. Nhưng với những bí kíp mà diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mang lại. Hy vọng là hành trang vững chắc đến tiến đến con đường thành công tương lai. Luôn theo dõi diễn đàn để có thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Tham khảo ( hoclamgiau, suno, … )

Bình luận

Your email address will not be published.