Một trang web mới sử dụng WordPress

10 thói quen giúp bạn đổi đời

0 62

Ai ai cũng có khát vọng cuộc sống vinh hoa, phú quý. Nhưng số lượng người giàu trong xã hội thì không nhiều. Bởi vì họ có những thói quen tốt mà chúng ta không hề có. Hôm nay, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sẽ mách cho bạn 10 tips. Đúng hơn đó là 10 thói quen trong tiêu tiền và tiết kiệm tiền để làm giàu cho bạn.

Dành thời gian đọc sách

Kết quả hình ảnh cho đọc sách
Hãy đọc sách mỗi ngày

Trong khi đó, chỉ có 11% người giàu đọc sách với mục đích giải trí. Các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết. Ông cho rằng người giàu xứng đáng được giàu có bởi họ luôn đặt ưu tiên vào những thứ mang lại thành công. Và một phần của những thứ mang lại thành công chính là đọc sách để nâng cao kiến thức.

Một trong những thói quen để trở nên giàu có là chăm chỉ đọc thật nhiều sách. Sách là nơi chứa đựng nhiều kiến thức mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm. Vậy thì ngại gì mà không nâng cao bản thân bằng cách dành mỗi ngày vài tiếng để đọc sách. Không những vậy, sau khi đọc nhiều sách bạn sẽ cảm thấy đầu óc mở mang hơn rất nhiều.

Không ngừng nâng cao kiến thức

“Học, học nữa, học mãi”. Học là một hành trình vô tận không có điểm dừng. Để bắt kịp nền văn minh của xã hội. Hàng ngày bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức của bản thân. Nếu như không nâng cao kiến thức bạn sẽ trở nên tụt hậu và khó mà làm giàu trong cái xã hội khắc nghiệt này. Bạn có thể nhìn theo những người thành công, họ lúc nào cũng học hỏi cho dù họ đã đạt được một vị trí tốt trong xã hội.

Tiết kiệm tiền mỗi tháng

Tiết kiệm là thói quen cần thiết để trở nên giàu có. Tiết kiệm không những giúp bạn có những thứ bạn mong muốn mà còn phòng khi có những bất trắc xảy ra. Vì thế hay tập tiết kiệm. Hãy trích ra một khoản nhỏ mỗi tháng bỏ vào sổ tiết kiệm của ngân hàng hoặc tự giữ trong ống tiết kiệm. 

Kết quả hình ảnh cho tiết kiệm
Tiết kiệm ít tiền mỗi tháng

Đề ra mục tiêu rõ ràng

Chỉ khi bạn biết bạn muốn gì thì bạn mới dốc hết toàn sức để làm. Con người sống phải có mục tiêu rõ ràng. Tôi cũng từng là người sống không có mục tiêu. Và bạn biết đấy tôi không có lấy một thành công nào trong công việc. Do đó, bạn không được giống như tôi. Bạn hãy lấy một mảnh giấy và ghi tất cả mục tiêu. Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể càng tốt.

thói quen để trở nên giàu có
Bạn nên có một mục tiêu sống rõ ràng

Lập ra danh sách những việc cần làm

Khi đã có một mục tiêu rõ ràng, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu hành động. Mỗi sáng , bạn nên dành 5 phút để liệt kê những việc cần làm trong ngày. Vì khi lập ra những việc cần làm, bạn sẽ nhớ đến công việc đó. Khi hoàn thành những công việc đó thì  sẽ được đánh dấu là đã xong. Cảm giác khi bạn hoàn thành một công việc và mục tiêu đề ra rất là vui. Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để đạt những mục tiêu khác nữa. 

Lập ra danh sách những điều bạn cần làm

Làm nhiều hơn những việc được giao

Thay vì chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, thì người người giàu có thường làm việc nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm thêm những công việc không được giao để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao giá trị bản thân. Thường những người như vậy cũng sẽ được đánh giá cao và nhận được nhiều tiền hơn những người nói gì làm nấy. Vì thế làm nhiều hơn những gì được yêu cầu là một thói quen để trở nên giàu có mà bạn nên tập.

Tránh xa những thói quen xấu

Những thói quen xấu là một điều tối kỵ với những người giàu có. Hầu hết ai cũng có những thói quen không tốt. Nhưng người giàu sẽ biết cách thay đổi và hoàn thiện bản thân. Những người nghèo thì ít khi làm được như vậy. Trong xã hội hay khi đi xin việc, mọi người thường sẽ có ấn tượng không tốt đối với những người có nhiều tật xấu. Vậy thì bạn nên khắc phục ngay những thói quen xấu ngay đi nhé.

Tránh xa những thói quen xấu hàng ngày

Luôn suy nghĩ trước khi nói

Người giàu có bày tỏ ý kiến của bản thân về các sự việc xung quanh bằng kinh nghiệm và sự suy nghĩ thấu đáo. Người nghèo thì chỉ thích thể hiện bằng lời nói. Người thành công biết cách quan sát và phân tích tình huống trước khi hành động. Vì thế hãy tập cho mình thói quen nói ít làm nhiều. Làm gì thì cũng phải suy nghĩ kĩ càng trước nhé.

>>> Xem thêm: Các Phương Pháp Chi Tiêu Hợp Lý Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Năm 2020

Xây dựng mối quan hệ rộng rãi

thói quen để trở nên giàu có
Xây dựng càng nhiều mối quan hệ càng tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt là một yếu tố cần thiết và giúp bạn nhanh chóng làm giàu hơn tất cả. Bạn cần xây dựng nhiều mối quan hệ tốt và lành mạnh có thể giúp bạn tiến xa hơn trong công việc. Để bắt đầu một mối quan hệ, bạn nên tập nhớ tên những người bạn đã gặp. Vì con người thường theo xu hướng có cảm tình đối với những người nhớ tên mình. 

Để thực hiện những thói quen trên không phải là “một sớm một chiều”. Ít nhất bạn phải thực hiện một trong những điều trên một cách đều đặn. Khi vậy mới trở thành thói quen.

Dành thời gian tập thể thao

Tập thể thảo là điều cần thiết và bổ ích nhất mà ai cũng nên làm. Vào mỗi buổi sáng bạn có thể dành ra 30 phút đến 1 tiếng để chạy bộ, tập yoga, tập gym,… Nó sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và đầu óc minh mẫn cho một ngày dài làm việc. Vì thế những người tập thể dục sẽ có nhiều năng lực và làm việc hiệu quả hơn.

tập thể dục là một thói quen tốt
Tập luyện thể dục thể thao sẽ khiến bạn có tình thần làm việc và học tập hơn

Với 10 thói quen để trở nên giàu có mà chúng tôi chia sẻ, bạn nên tạo ra những thói quen này cho bản thân nhé. Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh không chỉ chia sẻ kinh doanh. Mà đó còn là nơi giúp bạn hình thành những thói quen tốt trong đời sống. Chúc bạn mau chóng thành công trong công việc với những thói quen hữu ích này.

Bình luận

Your email address will not be published.